| DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ |
HOTLINE: 0934 209 209 | Gửi bài cho BizLIVE
 
#256 Nguyễn Cảnh Sơn

Giá trị tài sản hiện tại

161,75 Tỷ VNĐ

0,67 Tỷ VNĐ | 0,41%

Cập nhật lúc 14:34 ngày 23/04/2018

Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Sovico (SOVICO)

Ngày sinh 29/06/1972

Cung hoàng đạo Cự Giải   Cự Giải

Danh sách tài sản HDB : 300.000 CP (0%)
VJC : 746.323 CP (0,1%)

Quê quán Hải Dương

Đang sinh sống 52 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Học vấn Thạc sỹ Tín dụng - Đại học Kinh tế quốc dân Plekhanov - Nga

Ông Nguyễn Cảnh Sơn là Phó Tổng Giám đốc của Sovico Corporation, đồng thời cũng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ariyana - chủ đầu tư Dự án Furama Villas ở Đà Nẵng.
Theo Hồ sơ Panama vừa được công bố dưới dạng cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm tại địa chỉ offshoreleaks.icij.org bởi Hiệp hội Các nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố, có 189 cá nhân, tổ chức có liên quan đến Việt Nam. Trong đó, có thể tìm thấy nhiều doanh nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.
Trong lĩnh vực BĐS, cùng với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng, một cái tên khác gây chú ý là ông Nguyễn Cảnh Sơn. 

Về lý do ông Sơn được nhắc đến trong hồ sơ Panama, đại diện Sovico cho biết các lãnh đạo của Sovico như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng, ông Nguyễn Cảnh Sơn có tên trong danh sách bởi Sovico đã mua lại Furama Resort.

"Năm 2005, chúng tôi là công ty quốc tế, có chủ trương đầu tư về Việt Nam. Sovico đã thắng thầu và thay thế cho các nhà đầu tư trước đó. Do công ty Furama vốn đã nằm trong danh sách công ty do Mossack Fonseca tư vấn nên khi chúng tôi mua lại thì xuất hiện tên Sovico Pte Ltd trong danh sách cũng là bình thường, cũng như các cá nhân là lãnh đạo của công ty cũng xuất hiện theo", đại diện Sovico nói.

Vị đại diện này cũng cho biết: "Tôi không ngạc nhiên khi bên cạnh Furama của còn có địa chỉ một số khách sạn nước ngoài khác tại Vietnam, cũng như tên một số các cá nhân khác, do các nhà đầu tư nước ngoài có những mô hình đầu tư và cử người lãnh đạo tương đối giống nhau".

Theo hồ sơ của Sovico, ông Nguyễn Cảnh Sơn chính là em trai bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó chủ tịch Ngân hàng Phát triển TP HCM, Tổng giám đốc Vietjet Air, đồng thời cũng là cổ đông lớn kiêm nhà sáng lập Sovico Holdings (Công ty mẹ của Vietjet Air).

Hiện nay, ông Nguyễn Cảnh Sơn giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách Văn phòng phía Bắc và khối Bất động sản của Sovico Holdings, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Thai, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu Du lịch Bắc Mỹ An - những đơn vị thành viên của Sovico Holdings.

Ông Sơn nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam cũng như các lĩnh vực khác: Đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu… và có những đóng góp quan trọng cho thành công của Sovico Holdings ngày hôm nay.

Ông là Thạc sỹ Tín dụng – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế quốc dân Plekhanov – Liên bang Nga.

Hiện nay, ông Sơn cũng đang giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ariyana - chủ đầu tư Dự án Furama Villas ở Đà Nẵng. Đây là một trong những khu resort 5 sao đầu tiên của Việt Nam, có tiếng tăm trên toàn thế giới.

Dự án dự án Furama villas quy mô 27ha tại Đà Nẵng cũng thuộc sở hữu của "đại gia" này. Furama Villas là quần thể 131 căn biệt thự có hồ bơi riêng được xây dựng trên dải đất ven biển rộng 11ha trong quần thể dự án 27ha nằm trên con đường biển 5 sao kéo dài từ bán đảo Sơn Trà qua núi Ngũ Hành Sơn đến phố cổ Hội An.

Tổng tài sản người liên quan 35.040,64 tỷ đồng

RSS

04:57 - 22/09/2016

Hồ sơ Panama với Chủ tịch SSI, Tổng giám đốc Vietjet Air, Chủ tịch IPP… có bị ngành thuế quên lãng?

Hồ Mai | Mặc dù nhiều tên tuổi doanh nhân và các công ty tại Việt Nam được xướng tên, cơ quan quản lý cũng mạnh mẽ tuyên bố điều tra nhưng đến nay dường như mọi thông tin đang chìm xuống.

06:03 - 11/05/2016

Ông Vũ Viết Ngoạn nói gì về việc “đại gia” Việt có tên trong hồ sơ Panama?

Lan Anh | Sự hấp dẫn của “Thiên đường thuế” khiến dư luận đặt dấu hỏi to đùng về trốn thuế, lách thuế cho những đại gia Việt có công ty nước ngoài?

10:19 - 10/05/2016

Doanh nghiệp 24h: TISCO - chú đại bàng gãy cánh?

Linh Linh | Hàng loạt dự án, đại dự án với tổng mức đầu tư hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ đồng đang bộc lộ quá nhiều bất cập trên nhiều phương diện, nhất là hiệu quả kinh tế rất đáng lo ngại của nó. Thậm chí có dự án “đắp chiếu, trùm mềm” nguy cơ thành sắt vụn…

09:12 - 10/05/2016

Ông Nguyễn Cảnh Sơn có tên trong Hồ sơ Panama là ai?

Thanh Ngà | Cùng với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Thanh Hùng, một cái tên khác gây chú ý là ông Nguyễn Cảnh Sơn. Có nhiều người tưởng nhầm rằng ông Nguyễn Cảnh Sơn là ông Sơn - Chủ tịch HĐQT của Eurowindow.

06:41 - 10/05/2016

Doanh nhân Việt có tên trong Hồ sơ Panama nói gì?

Nhóm P.V | Nhiều cá nhân có tên trong Hồ sơ Panama hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, chứng khoán... khẳng định hoạt động đầu tư ở nước ngoài của mình là hợp pháp.

04:04 - 15/02/2016

Masan Group chỉ còn sở hữu 15% Techcombank

Trần Giang | Báo cáo quản trị năm 2015 của Techcombank cho thấy Tập đoàn Masan đã giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này xuống 15%.

02:23 - 11/11/2015

Những ngân hàng “gia đình trị”

Linh Lan | Việc nắm tỷ lệ cổ phần lớn chi phối trong ngân hàng nhằm tập trung quyền lực và điều phối hoạt động ngân hàng một cách thống nhất. Tuy nhiên, đây cũng là một cái bẫy nếu ông chủ quá lạm quyền.

02:32 - 21/09/2015

“Săn” hàng Việt vào thị trường Nga

Như Bình | Nhiều doanh nghiệp Việt, Nga đang tất bật tìm kiếm, chuẩn bị cho những đơn hàng lớn vào thị trường này do thuế suất nhiều mặt hàng Việt vào thị trường Nga, Belarus... chuẩn bị về 0%.

11:10 - 14/09/2014

Đại gia xin xây cáp treo 6.000 tỷ trên vịnh Hạ Long giàu cỡ nào?

Ngọc Anh | Với khối tài sản và hàng loạt dự án lớn đang sở hữu, ông Lê Viết Lam, chủ tịch tập đoàn Sun Group được giới kinh doanh kiềng nể như một tỷ phú USD ẩn mình đang dần lộ diện.

Xem thêm

Chat với BizLIVE