| DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ |
HOTLINE: 0934 209 209 | Gửi bài cho BizLIVE
 
#1113 Hàn Ngọc Vũ

Giá trị tài sản hiện tại

19,72 Tỷ VNĐ

-0,21 Tỷ VNĐ | -1,08%

Cập nhật lúc 14:35 ngày 16/10/2019

Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB)

Ngày sinh 19/05/1965

Cung hoàng đạo Kim Ngưu   Kim Ngưu

Danh sách tài sản VIB : 1.071.920 CP (0,2%)

Đang sinh sống P5 Tập thể Bộ tư lệnh thông tin, Tổ 59 Ô Chợ Dừa,

Học vấn Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Solvay Brussels School - Bỉ

Ông Hàn Ngọc Vũ gia nhập VIB với vai trò Tổng Giám đốc từ cuối năm 2006 và giữ chức vụ này tới năm 2008. Năm 2008, ông Vũ được ĐHĐCĐ bầu làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ V, đồng thời được HĐQT lựa chọn làm Chủ tịch HĐQT trong 5 năm từ 2008 tới 2013. ĐHĐCĐ năm 2013 tiếp tục bầu ông Vũ làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI. Cùng năm, HĐQT đã bổ nhiệm ông Vũ quay lại giữ cương vị TGĐ. Tại ĐHĐCĐ năm 2016, ông tiếp tục được bầu làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII.
Ông Vũ có 30 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh, trong đó có 27 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các ngân hàng quốc tế hàng đầu trên thế giới.
Ông Hàn Ngọc Vũ đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác trọng yếu trong hệ thống các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, trong đó có vị trí Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp toàn quốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của ngân hàng Citigroup Việt nam, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh của ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam, Giám đốc Chi nhánh ngân hàng Calyon tại Hà Nội.
Ông Vũ được đào tạo với học vị Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại trường Solvay Bussiness School - Vương quốc Bỉ, các bằng đại học của trường Metropolitan Business College - Australia và của Học viện Quan hệ Quốc tế - Việt Nam. Ông cũng tham gia các khóa học chuyên ngành như Khóa Đào tạo Lãnh đạo của Harvard Business School và của Citigroup, Khóa Đào tạo Quản lý Rủi ro, Nghiệp vụ Ngân hàng Thương mại, Phân tích Tài chính, Tài trợ Dự án, Tài trợ Thương mại… của Citigroup và của Credit Lyonnais.
"Giờ nghĩ lại vẫn thấy mình liều", ông Hàn Ngọc Vũ - Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) nói khi nhớ lại lúc bỏ biên chế Nhà nước về đầu quân cho một ngân hàng của Pháp ở Việt Nam. “Nói thật là lúc đó nhà chẳng ai ủng hộ vì thấy mình không biết gì về ngân hàng, mà lại là ngân hàng tư nhân nước ngoài vừa mới được cấp phép ở Việt Nam, không có sự ổn định như trong biên chế nhà nước", ông Vũ nói.
Tuy nhiên, ông vẫn “liều” chuyển sang tổ chức mới dù phải làm những vị trí thấp nhất. “Tôi tin, nếu mình còn trẻ, nhiệt huyết, lại có chút sáng dạ, các doanh nghiệp tốt thường chấp nhận sự thiếu kinh nghiệm và kiến thức để đầu tư đào tạo”, ông nói.
Sau một thời gian làm nhân viên, ông được cất nhắc lên quản lý nhưng vì không phải làm kinh doanh nên ông Vũ xin chuyển sang làm nhân viên quản lý khách hàng FDI. "Vì muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng nên khi có cơ hội là tôi bỏ ngay vị trí quản lý để chuyển sang làm kinh doanh dù phải bắt đầu từ cấp nhân viên”, ông Hàn Ngọc Vũ giải thích.
Làm cho một nhà băng của Pháp nhưng ông được giao phát triển các doanh nghiệp "phần còn lại của thế giới", tức không phải Pháp cũng chẳng phải Việt Nam. "Áp lực là rất lớn vì mình có rất ít lợi thế ở mảng khách hàng đó. Các công cụ hỗ trợ như Internet để tìm kiếm khách hàng lúc đó cũng chưa có. Tìm được địa chỉ rồi thì người ra quyết định về tài chính phía họ toàn là CEO, CFO người nước ngoài, lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm, chẳng mấy quan tâm để chấp nhận gặp gỡ người trẻ tuổi như mình", ông kể.
Nhưng cậu nhân viên Hàn Ngọc Vũ khi ấy đã nhanh trí “bấu víu” Tạp chí Vietnam Investment Review, Vietnam News, các mối quan hệ ở Uỷ ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư, thậm chí cuốn danh bạ Trang Vàng và tổng đài giải đáp điện thoại…, để tìm kiếm địa chỉ, số điện thoại và thông tin khách hàng tiềm năng.
“Dù cũng run nhưng tôi cứ gọi điện để xin đặt hẹn thẳng với tổng giám đốc hoặc trưởng đại diện. 10 cuộc gọi thì chỉ 1-2 nơi đặt được hẹn". ông Vũ kể. Dẫu vậy, đặt hẹn được lần đầu đã khó, nhưng để được chấp nhận gặp lần thứ hai, theo vị lãnh đạo này, mới là quan trọng.
Ông cho biết, để có buổi gặp chưa tới một giờ đồng hồ, một người còn ít kinh nghiệm phải chuẩn bị có khi mất thời gian gấp cả chục lần, bao gồm thu thập thông tin về tình hình công ty mẹ và công ty cùng tập đoàn, về ngành công nghiệp mà đối tác đang hoạt động, về chính sách của Việt Nam đối với ngành công nghiệp đó... “Rèn luyện khả năng vừa hỏi vừa lắng nghe về hoạt động kinh doanh của khách hàng, để từ đó "đọc" được nhu cầu tài chính của họ, gợi ý các giải pháp đáp ứng sáng tạo sẽ giúp tạo được ấn tượng tốt cho việc đối tác chấp nhận các cuộc họp tiếp theo”, ông Vũ phân tích.
Từ kinh nghiệm của mình, CEO VIB cho rằng không nên ngồi chờ những cơ hội chưa tồn tại và cũng đừng chọn công việc mình không thấy say mê vì nó không tạo ra động lực làm mình vượt lên trên năng lực hiện có. “Sự hấp dẫn của công việc có lương cao không chủ yếu nằm ở sự đãi ngộ, mà là sự quan trọng của nó đối với doanh nghiệp (quan trọng thì họ mới trả đãi ngộ cao). Nhờ vậy bạn sẽ có sự tập trung nguồn lực cao hơn để làm cho mọi công việc được thành công”, ông Hàn Ngọc Vũ nhắn nhủ.

Tổng tài sản người liên quan 22,17 tỷ đồng

RSS

02:58 - 17/12/2018

VIB khai trương hoạt động trụ sở chính tại TP. HCM

Thanh Thảo | Từ ngày 17/12, VIB chính thức khai trương hoạt động trụ sở mới tại tòa nhà Sailing Tower số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

12:47 - 28/11/2018

VIB là ngân hàng tư nhân đầu tiên đạt chuẩn mực quốc tế về quản trị rủi ro

Văn Cao | Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trao quyết định áp dụng thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kể từ ngày 01/01/2019.

02:22 - 16/01/2018

VIB báo lãi năm 2017 lợi nhuận tăng trưởng 100%

Tú Anh | Ngày 16/1/2017, NHTMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) công bố báo cáo tài chính kết thúc năm 2017, theo đó lợi nhuận trước thuế đạt 1.405 tỷ, tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm trước và đạt 187% kế hoạch cả năm. Tài sản đạt 123 nghìn tỷ đồng, tăng 18% so với năm ngoái. Dư nợ tín dụng đạt gần 90 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25%-26% trong 3 năm liên tiếp từ 2015 đến 2017.

01:14 - 15/11/2017

IFC cấp khoản vay trị giá 185 triệu USD cho VIB

T.V.C | Khoản vay này sẽ hỗ trợ giải quyết hai thách thức phát triển chính của Việt Nam hiện nay: nhu cầu vốn chưa được đáp ứng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và thiếu hụt nhà ở hợp túi tiền cho các hộ gia đình.

02:53 - 08/07/2017

Giả mạo chữ ký Tổng giám đốc VIB để lừa 38.000 tỷ đồng

Minh Phương | Những ngày vừa qua dư luận xôn xao về một siêu dự án bệnh viện Đông Phương lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ xuất hiện tại tỉnh Bình Dương do công ty Cổ phần Minh Sáng làm chủ đầu tư có quy mô giường bệnh lên tới 1.700 giường với tổng mức đồng tư lên tới 38.000 tỷ đồng.
 

08:04 - 03/07/2017

VIB và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

T.V.C | Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) vừa cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(NHNN) đã chính thức phê duyệt thương vụ chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA - Chi nhánh TP. HCM cho VIB.

03:34 - 18/03/2017

“Đòn bẩy” cho cổ phiếu ngành ngân hàng

Vi An | Trong những tháng đầu năm, cổ phiếu ngành ngân hàng đã có những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, niềm vui này không trọn vẹn với nhóm cổ phiếu được mệnh danh là “vua” một thời này, bởi không phải ngân hàng nào cũng được nhà đầu tư chú ý đến.

01:09 - 02/02/2017

Tài chính 24h: Năm 2017 sẽ không “im lặng” với vàng

Linh Linh |
Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Ngân hàng Nhà nước sẽ bắt tay vào hoàn thiện đề án chống đô la hóa và vàng hóa, trình Thủ tướng Chính phủ.

04:16 - 02/02/2017

Công việc đầu đời của các CEO ngân hàng

Thanh Lan | Trước khi là CEO, ông Hàn Ngọc Vũ (VIB) từng mò mẫm để có khách hàng khi còn là nhân viên tập sự, ông Phạm Hồng Hải (HSBC) thì từng nhiều năm đánh vật với chứng từ kế toán trong khi ông Nguyễn Hưng (TPBank) làm việc đếm, bó tiền ở kho quỹ đến chai cả tay.

01:42 - 29/07/2016

Sốt chuyện tranh giành “ghế nóng” trong ngành ngân hàng

Anh Thư | Biến động nhân sự cấp cao ngành ngân hàng ngày càng trở nên quyết liệt khi cuộc tái cấu trúc của ngành sắp vào giai đoạn kết thúc. Tại những ngân hàng có kết quả kinh doanh sa sút do nợ xấu tăng, buộc phải tái cấu trúc, “cuộc chiến” giành vị trí “ghế nóng” trở nên hết sức gay gắt.

Xem thêm

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN
HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB)

Sở hữu1.071.920 cổ phiếu

Giá trị tài sản19,72 tỷ đồng

Biến động giá cổ phiếu

NGƯỜI GIÀU MỚI CẬP NHẬT
Đoàn Hữu Hà An

     9,34 tỷ VNĐ | 2,29%

Ngô Kim Dung

     53,75 tỷ VNĐ | -2,94%

Nguyễn Đức Cường

     444,42 tỷ VNĐ | 1,23%

Lê Thành Nhân

     0,33 tỷ VNĐ | 6,92%

Nguyễn Thị Nhuận

     4,21 tỷ VNĐ | -1,67%

Đối tác Bizlive

Chat với BizLIVE