| DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ |
HOTLINE: 0934 209 209 | Gửi bài cho BizLIVE
 
#527 Huỳnh Văn Thòn

Giá trị tài sản hiện tại

50,22 Tỷ VNĐ

0,21 Tỷ VNĐ | 0,42%

Cập nhật lúc 16:25 ngày 14/11/2019

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG)

Ngày sinh 09/09/1958

Cung hoàng đạo Xử Nữ   Xử Nữ

Danh sách tài sản LTG : 2.119.073 CP (3,1%)

Quê quán Đồng Tháp

Đang sinh sống 14 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1-Thành phố Hồ Chí Minh

Học vấn Kỹ sư kinh tế

  • Người anh hùng giữa ruộng đồng
    Người ta quên mất ông Huỳnh Văn Thòn từng được phong danh hiệu “Anh hùng lao động”. Người ta cũng quên mất ông là chủ tịch của một trong những công ty bảo vệ thực vật lớn nhất nước: Bảo vệ Thực vật An Giang. Người ta chỉ còn nhớ, ông là người sát cánh cùng nông dân, thích lội ruộng để tìm ra những phương cách làm cho mùa màng thành công nhất. 
    Ông Huỳnh Văn Thòn – vị thuyền trưởng của con tàu Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) từ năm 2006 đến nay – tự nhận mình có tính cách hiếu động và thích chỉ huy. Khi mới lên 9, ông đã cách ly theo cách mạng. 11 tuổi, ông vượt Trường Sơn ra Bắc học cho tới ngày đất nước thống nhất. Trở về Nam, sau khi tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh Tế TP.HCM, từ năm 1984 – 1995, ông phụ trách Phòng Khoa học Sở Nông Nghiệp An Giang, rồi làm Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Thực vật Tỉnh. Từ năm 1995 – 2006, ông là Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp An Giang. 
    Từ khi đảm nhận vị trí lãnh đạo AGPPS, ông Thòn đã triển khai nhiều chiến lược để “lột xác” công ty bằng những quyết định táo bạo như thay đổi chức năng của doanh nghiệp mình. Nhận thấy việc kinh doanh tổng hợp đủ thứ mắm - muối - tương - cà, xà phòng, bột giặt… không mang lại hiệu quả cao trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, ông xác định AGPPS phải chọn cho được lĩnh vực kinh doanh cần tập trung. Cuối cùng, dịch vụ bảo vệ thực vật đã được chọn vì vừa gắn với chức năng của công ty, vừa có thị trường tiềm năng rất lớn. Từ cuộc “lột xác” đầu tiên này, AGPPS đã khẳng định được uy tín của mình trên thương trường bằng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, trong đó thương hiệu rau an toàn Sao Việt của AGPPS ngày càng được khách hàng tin dùng. 
    Bên cạnh việc tái cấu trúc, xây dựng chiến lược phát triển và lựa chọn mô hình hoạt động phù hợp cho công ty, ông Tổng giám đốc từng được phong tặng Anh hùng lao động này còn đầu tư cho chiến lược con người. Thông qua dự án “Nâng cao năng lực quản lý”, ông đã tổ chức lại bộ máy nhân sự của công ty. Với những quy trình, tiêu chuẩn khoa học, AGPPS đã thay đổi nhân sự của gần 80 chức danh. “Có người sau khi điều chỉnh đã được tăng 5 - 6 bậc lương, có người bị hạ xuống nhưng hầu như tất cả đều “tâm phục, khẩu phục”. Chiến dịch thay đổi nhân sự giúp tự thân mỗi người lao động của AGPPS phải phấn đấu hoàn thành tốt công việc, vì nếu không đạt được, họ sẽ phải nhường chỗ cho người khác” – ông Thòn chia sẻ. 
 
Ngày 23/8/2015, CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) đổi tên thành Tập đoàn Lộc Trời. Thương hiệu nông nghiệp hàng đầu Việt Nam vốn được nông dân biết đến rộng rãi và tin tưởng suốt 22 năm qua đang bắt đầu một cuộc chuyển hoá lịch sử với sứ mạng tiếp tục phục vụ nông dân.
“Sự chuyển đổi này trước hết nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững của Công ty trong bối cảnh mới. Bên cạnh đó, điều quan trọng là sự chuyển đổi này còn đem đến cho chúng tôi một tinh thần mới. Từ chỗ tìm cách tháo gỡ những khó khăn của người nông dân, Tập đoàn Lộc Trời sắp tới sẽ lấy tâm thế chủ động, dẫn dắt, tìm kiếm cơ hội để phát huy tối đa tiềm năng của nền nông nghiệp và sức sáng tạo của người nông dân Việt Nam”, ông Huỳnh Văn Thòn nói về việc đổi tên doanh nghiệp.
Tập đoàn đã xây dựng chiến lược và tầm nhìn 30 năm. Trong lĩnh vực lương thực, năm nay, chúng tôi dự kiến phát triển vùng nguyên liệu đến quy mô 105.000 hecta. Hiện nay gạo Hạt ngọc trời đã xuất khẩu sang 36 nước, song mới đây, chúng tôi cũng đã có những cuộc làm việc với đối tác Trung Quốc, Phillippine… để bàn những đơn hàng lớn. Trong thời gian tới, vùng nguyên liệu của chúng tôi sẽ chỉ sản xuất theo các đơn đặt hàng.           

Tổng tài sản người liên quan 0,12 tỷ đồng

RSS

04:00 - 02/05/2019

Còn tồn tại “dân gian” và “gian thương” khiến chuỗi liên kết nông nghiệp dễ bị phá vỡ

Hạ An | Ông Nguyễn Ngọc Dân, Chủ tịch công ty TNHH nông nghiệp United cho rằng, ngành nông nghiệp nội địa nước ta vẫn còn tồn tại "dân gian" và "gian thương" khiến chuỗi liên kết nông nghiệp gặp khó.

08:26 - 19/02/2016

Xăng giảm, doanh nghiệp than khó giảm giá hàng hóa

Bình Nguyên | Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, giá xăng giảm kỷ lục sẽ giúp lạm phát được kiểm soát chắc hơn nhưng giá hàng hóa không phải giảm ngay được.

07:02 - 20/01/2016

Đổi tên, doanh nghiệp có đổi vận?

Ngọc Thủy | Ở Kido, việc đổi tên cùng với chuyển hướng ngành nghề, đồng nghĩa bước vào đường đua khốc liệt, bởi thực phẩm thiết yếu là lĩnh vực cạnh tranh dữ dội.

02:24 - 07/11/2015

Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Thi Hà | Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

08:50 - 13/10/2015

“Doanh nhân Việt trưởng thành, nhưng đừng tự khen nhau”

Diệp Sa | Chuyên gia Phạm Chi Lan nhận định, hiệp định TPP mở ra một cánh cửa mới rộng, sâu hơn, buộc các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam không thể dậm chân mà phải có sự thay đổi về chất.

12:53 - 12/03/2015

Cà phê Việt với mục tiêu chục tỷ đô la

Hoàng Thiên Nga | Để tăng kim ngạch xuất khẩu cà phê từ 3,56 tỷ USD niên vụ 2013- 2014 lên hàng chục tỷ USD trong thời gian tới, ngành cà phê Việt vẫn còn nhiều việc có thể làm.

02:15 - 22/07/2014

Doanh nghiệp bất động sản “để mắt” tới nông nghiệp

Quang Duy | Từ đầu năm 2014, nhiều doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như bất động sản, tài chính - ngân hàng đã công bố chuyển hướng đầu tư vào nông nghiệp. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng DN cần thận trọng vì đây là ngành có chu kì đầu tư dài, tỉ trọng sinh lợi thấp và mức độ rủi ro cao.

01:34 - 25/10/2013

Bán cổ phiếu giá rẻ cho nông dân

Thuận Hải | Trong xu thế phát triển chung, một số doanh nghiệp nông nghiệp đang có kế hoạch bán cổ phiếu với giá ưu đãi cho nông dân để tăng cường mối liên kết nhà nông – doanh nghiệp. Tuy nhiên, chuyện mua cổ phiếu đối với nông dân khó như “bắc thang lên trời”.

Xem thêm

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN
HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG)

Sở hữu2.119.073 cổ phiếu

Giá trị tài sản50,22 tỷ đồng

Biến động giá cổ phiếu

NGƯỜI GIÀU MỚI CẬP NHẬT
Hà Thị Huệ

     197,88 tỷ VNĐ | 3,10%

Lê Hải Liễu

     16,52 tỷ VNĐ | 3,10%

Thái Ngọc Vũ An

     0,02 tỷ VNĐ | 3,94%

Lê Thị Trâm Anh

     1,12 tỷ VNĐ | 1,11%

Bùi Đạt Chương

     0 tỷ VNĐ | 2,27%

Đối tác Bizlive

Chat với BizLIVE