| DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ |
HOTLINE: 0934 209 209 | Gửi bài cho BizLIVE
 
#22 Nguyễn Việt Cường

Giá trị tài sản hiện tại

2.000,72 Tỷ VNĐ

Cập nhật lúc 11:22 ngày 11/12/2018

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ KOSY

Ngày sinh 23/08/1976

Cung hoàng đạo Xử Nữ   Xử Nữ

Danh sách tài sản KOS : 82.674.200 CP (199,2%)

Đang sinh sống Tập thể Học viện Cảnh sát Nhân dân, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Học vấn Tiến sỹ ngành Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Việt Cường sinh năm 1976, hiện là Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Kosy.

Năm 1999, ông Cường tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, ngành Quản lý đất đai. Năm 2007, ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Griggs University.
Năm 2008, ông thành lập Công ty Cổ phần KOSY. Năm 2012, ông thành lập Trường Trung cấp Tài chính Hà Nội.
Năm 2016, ông Cường bảo vệ thành công Luận án và được công nhận Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khởi nghiệp vào năm 2008, khi nền kinh tế thế giới bắt đầu có dấu hiệu của một giai đoạn suy thoái nhưng với khát vọng và ý chí vươn lên, ông Nguyễn Việt Cường đã thành lập Tập đoàn KOSY có định hướng phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trên quy mô đa quốc gia. Cùng với các lĩnh vực hoạt động là xây dựng và giáo dục đào tạo, ông Nguyễn Việt Cường xác định bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn được đặc biệt chú trọng đầu tư.

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường: 'Chọn con đường kinh doanh là tôi sẽ đi đến cùng' - Ảnh 1

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Kosy

Sinh ra trong 1 gia đình công chức truyền thống, anh đã đến với con đường kinh doanh như thế nào?

Công việc kinh doanh đến với tôi một cách tình cờ trong những ngày tháng rong ruổi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Sinh ra trong một gia đình công chức, bố mẹ tôi cũng hướng tôi vào công việc trong cơ quan nhà nước. Nhưng sau khoảng thời gian làm việc cho doanh nghiệp tư nhân, con đường kinh doanh đã cuốn tôi đi theo cách riêng của nó. Thỉnh thoảng, cha mẹ tôi vẫn nhắc lại về lời hứa năm nào mà tôi đã quên hẳn.

Khoảng thời gian gần 10 năm “ khởi nghiệp ”, thương trường cũng đã nhiều lần thử thách khả năng tồn tại và phát triển của Công ty. Anh có thể cho biết, Kosy đã vượt qua “sóng gió” thương trường như thế nào?

Năm 2008, tôi cùng một số đồng sự chính thức “khởi nghiệp” với việc thành lập Công ty Cổ phần Kosy (sau này phát triển thành Tập đoàn Kosy) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện, luật và giáo dục đào tạo… 8 năm khởi nghiệp là 2 lần Kosy đối mặt với khủng hoảng. Lần đầu là khủng hoảng kinh tế khu vực 2008 - 2009 khiến lĩnh vực xây dựng dân dụng Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Lần 2, khi Tập đoàn quyết định đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực bất động sản thì cũng vừa kịp lúc thị trường bất động sản “đóng băng” vào năm 2011.

Những giai đoạn kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản đóng băng, dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư vẫn triển khai song sức mua thị trường yếu kém, doanh thu hạn chế trong khi có rất nhiều khoản phải chi. Có thời điểm, nhiều đêm tôi không ngủ được, hoặc chỉ chợp mắt 1 vài tiếng, tự hỏi tại sao cuộc sống lại dồn mình tới hoàn cảnh khó khăn đến như vậy. Song tôi không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, mà chỉ suy nghĩ để tìm ra lý do tại sao. Nguyên nhân cũng một phần là ảnh hưởng chung bởi nền kinh tế, nhưng cũng một phần đến từ những quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân tôi và doanh nghiệp. Từ đó, tôi tìm cách tháo gỡ và rút ra bài học kinh nghiệm để mọi thứ trở nên tốt hơn.

May mắn, tôi đã hội tụ được tập thể nhân sự gồm ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên là những người được đào tạo bài bản, nền tảng kiến thức vững chắc, có kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, đầy nhiệt huyết và hết mình với công việc. Khi đối mặt với khó khăn, chúng tôi đã đồng lòng vượt qua, dồn hết tâm trí và sức lực trong công việc để thực hiện mong muốn và khát vọng đưa Tập đoàn Kosy phát triển lớn mạnh, khẳng định được uy tín, tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam và thậm chí vươn ra thế giới.

Trong thời gian hoạt động quản lý doanh nghiệp, có khi nào anh muốn bỏ cuộc vì quá khó khăn?

Khó khăn là thế, song chưa khi nào tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc. Bởi nếu tôi bỏ cuộc, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Trước mắt là tập thể cán bộ nhân viên trong công ty tôi, sau là những người đã giúp đỡ tôi cả về vật chất và tình cảm. Nếu như doanh nghiệp của tôi đóng cửa, cán bộ nhân viên cùng chung tay với tôi xây dựng Tập đoàn Kosy sẽ mất việc, cuộc sống gia đình của họ sẽ bị ảnh hưởng, có thể họ còn mất đi niềm tin vào công việc, vào người đứng đầu doanh nghiệp nơi mình gắn bó và cống hiến. Tôi không muốn đẩy họ vào hoàn cảnh khó khăn như mình đang gặp phải. Vì thế tôi chưa khi nào nghĩ đến chuyện sẽ bỏ cuộc. Tôi chọn con đường kinh doanh này, và tôi sẽ đi đến cùng với nó.

Đâu là động lực để anh có thể vượt qua những khó khăn đó?

Động lực để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó chính là niềm tin. Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng giai đoạn kinh tế suy thoái này chắc chắn sẽ qua, bản thân mình và doanh nghiệp của mình đủ sức để chống chọi và vượt qua. Song lại khó khăn ở công tác dự báo, không biết chính xác khoảng thời gian nào thị trường khởi sắc trở lại, do liên quan đến các yếu tố kinh tế vĩ mô và tình hình thế giới. Trong cuộc họp toàn công ty, tôi vẫn thường động viên anh em “Hãy cố gắng tận hưởng những khó khăn trong giai đoạn này”. Bởi thực tế, đây là giai đoạn tốt nhất để rèn luyện và thử sức, qua được giai đoạn này, mỗi cá nhân sẽ phát huy được hết bản lĩnh, nghị lực, tài năng và đúc rút cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Những tích lũy về lượng này sẽ dẫn đến biến đổi về chất, bứt phá và phát triển ở giai đoạn sau này. Hơn nữa, tôi cho rằng, thời điểm gặp khó khăn đó, quy mô công ty vẫn còn nhỏ, nên nếu không vượt qua được, thì làm sao nghĩ đến chuyện vươn ra biển lớn sau này. Tôi xác định, sẽ xây dựng và phát triển Kosy từng bước trở thành một Tập đoàn bất động sản lớn mạnh. Do vậy, mỗi khi có thử thách, tôi luôn tìm cách đương đầu và vượt qua chứ chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc.  

Tổng tài sản người liên quan 687,28 tỷ đồng

RSS

11:00 - 07/12/2018

Doanh nghiệp 24h: Unilever bị truy thu 575 tỷ đồng tiền thuế

Thanh Hà | Sau 6 tháng, Unilever không cung cấp được tài liệu chứng minh thuộc đối tượng miễn trừ thuế nên Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tổng cục Thuế có biện pháp truy thu số tiền 575 tỷ đồng đối với Unilever.

05:26 - 07/12/2018

May Sài Gòn (GMC): “Thay máu” HĐQT mới hứa không lấy đất, nhà xưởng làm bất động sản

Hồng Quân | Đại diện nhóm cổ đông nắm giữ hơn 51% vốn GMC cho biết nhóm có 4/7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới, đồng thời khẳng định nhóm tham gia vào GMC không phải để lấy đất, nhà xưởng của GMC làm bất động sản.

08:35 - 05/11/2018

Để không còn dự án treo

Nam Huyền | Theo thống kê chưa chính thức, cả nước có tới hàng ngàn dự án treo, gây lãng phí nguồn lực đất đai và bức xúc trong xã hội. Để giải quyết tình trạng này, nhiều ý kiến cho rằng về lâu dài cần phải sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai cho phù hợp với tình hình thực tế cũng như đồng bộ với các Luật khác nhằm thúc đẩy các dự án triển khai đúng tiến độ.

03:13 - 25/09/2018

Nhà đầu tư Hà Nội “đổ tiền” ra vùng ven

Việt Ninh | Phân khúc đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội đang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư và được dự báo sẽ tiếp tục nổi sóng thời gian tới.

02:57 - 21/09/2018

Thị trường bất động sản đang điều chỉnh để phát triển bền vững hơn

Việt Ninh | Những diễn biến của thị trường bất động sản trong phần lớn thời gian của năm 2018 cho thấy có sự suy giảm nhất định so với cùng kỳ. Tuy nhiên, theo các chủ đầu tư và nhà môi giới, điều này là bước tự điều chỉnh trong ngắn hạn để đi đến sự thích nghi dài hạn của các chủ thể tham gia thị trường.

04:25 - 06/07/2018

“Ăn theo” dự án mới, bất động sản ven đô bùng nổ

Ninh Việt | 6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh "cơn sốt đặc khu" hay đất nền phía Nam..., thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc, nhất là những tỉnh giáp ranh Hà Nội, cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.

02:30 - 17/04/2018

Bất động sản miền Bắc, sóng dồn tỉnh lẻ

Trang Việt | Trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản phía Bắc ghi nhận đà tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền tại các tỉnh như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên...

03:41 - 17/03/2018

Khoảng 14 triệu “con bạc” tham gia đường dây đánh bạc trực tuyến ngàn tỷ

Anh Vũ | Hơn 9.500 tỷ đồng thu được từ đường dây đánh bạc trực tuyến được các đối tượng chia lại cho nhà mạng, cổng thanh toán; mua nhà và gửi ở tài khoản nước ngoài nhằm rửa tiền, tẩu tán tài sản.

01:04 - 17/03/2018

43 triệu tài khoản trong đường dây cờ bạc liên quan cựu Cục trưởng C50

Bá Chiêm | Đường dây đánh bạc trực tuyến liên quan cựu Cục trưởng C50 có 43 triệu tài khoản người chơi thực trên hệ thống Rikvip/Tip.club.

03:01 - 16/03/2018

Cửa sáng cho phân khúc đất nền Hà Nội

Việt Ninh | Giới đầu tư nhận định, đất nền tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng thanh khoản phân khúc này sẽ tăng trưởng mạnh vào quý II/2018 khi một số dự án lớn ra hàng.

Xem thêm

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN
HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Công ty Cổ phần KOSY (KOS)

Sở hữu82.674.200 cổ phiếu

Giá trị tài sản2.000,72 tỷ đồng

Biến động giá cổ phiếu

NGƯỜI GIÀU MỚI CẬP NHẬT
Tạ Tuấn Dương

     4,72 tỷ VNĐ | -1,93%

Nguyễn Trọng Bách

     3,48 tỷ VNĐ | -6,25%

Lê Thị Cát Tường

     3,75 tỷ VNĐ | -0,76%

Nguyễn Đăng Nghị

     0,45 tỷ VNĐ | 0%

Nguyễn Trọng Nghĩa

     2,68 tỷ VNĐ | -18,17%

Đối tác Bizlive

Chat với BizLIVE