| DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ |
HOTLINE: 0934 209 209 | Gửi bài cho BizLIVE
 
#413 Talgat Turumbayev

Giá trị tài sản hiện tại

76,72 Tỷ VNĐ

-0,62 Tỷ VNĐ | -0,80%

Cập nhật lúc 15:03 ngày 18/10/2019

Thành viên HĐQT của Kusto Group

Ngày sinh 16/03/1971

Cung hoàng đạo Song Ngư   Song Ngư

Danh sách tài sản CTD : 878.850 CP (1,1%)

Quê quán Kazakhstan

Đang sinh sống Singapore

Talgat là một trong bốn nhà sáng lập của Tập đoàn Kusto.
Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Arthur Andersen ở Almaty với vai trò kiểm toán viên vào năm 1995 sau khi tốt nghiệp Đại học Kazakhstan. Năm 2000, ông bắt đầu bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Warwick, nơi luận án của ông về các mô hình kinh doanh đa dạng. Vào thời điểm đó, ông cũng là thành viên của Hiệp hội các Tổ chức Tài chính và đã giúp phát triển với các chuẩn ngân hàng, kế toán và kiểm toán quốc gia của Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan và là một cố vấn về những thay đổi về luật pháp.
Năm 2002 ông bắt đầu làm việc với Yerkin về nhiều dự án khác nhau, giúp phát triển cấu trúc pháp lý của nhóm và thiết lập các thỏa thuận hợp tác. Năm 2005, ông trở thành Giám đốc quan hệ nhà đầu tư tập trung vào các vụ sáp nhập và mua lại.
Talgat chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào năm 2011 để quản lý Kusto Việt Nam, đã nhanh chóng phát triển để trở thành một bộ phận cốt lõi trong nhóm. Từ năm 2015 ông làm việc tại Singapore, nơi Kusto Group có trụ sở chính. Ông phục vụ trong các ban của Kusto Agro, Kusto Việt Nam và Kusto Real Estate Việt Nam.
Sinh năm 1971, ông đã có gia đình với 4 đứa con. Ông thích đi săn và câu cá, thể thao và đọc sách và làm việc chăm chỉ để cân bằng cuộc sống gia đình với trách nhiệm của mình ở Kusto. Ông nói tiếng Kazakh, tiếng Nga và tiếng Anh lưu loát và biết một chút tiếng Việt và tiếng Đức, ông hiện là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán Kazakhstan.

Kusto Group là ai?

Cách tốt nhất để miêu tả Kusto là liên hệ đến câu nói của Eric Flamholtz (nhà sáng lập của Management Systems, người được biết đến như là nhà chiến lược tạo ra hiện tượng phát triển của Starbucks vào những năm 1990), rằng Kusto là một phiên bản nhỏ nhưng phát triển nhanh chóng của Berkshire Hathaway (Berkshire Hathaway là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được dẫn dắt bởi Warren Buffet, người được biết đến trên toàn thế giới trong việc đầu tư và tạo lập những giá trị cốt lõi bền vững trong nhiều lĩnh vực).

Kusto Group là một tập đoàn tư nhân quốc tế đa ngành có trụ sở tại Singapore.  Được thành lập cách đây chưa đến 20 năm, Kusto đã có khởi đầu thành công trong lĩnh vực khai thác quặng. Ngày nay, Kusto là một tập đoàn điều hành nhiều tỷ đô la với hơn 10.000 nhân viên và đầu tư kinh doanh trên toàn cầu.  Danh mục đầu tư bao gồm khai thác quặng, dầu mỏ và khí đốt (khai thác và chế biến tiêu thụ), phát triển bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng, nông nghiệp và các dự án công nghệ thông tin. Kusto được lãnh đạo bởi Chủ tịch Yerkin Tatishev cùng với 3 cổ đông, trong đó có tôi.

Kusto tập trung đầu tư bền vững vào những thị trường kinh tế mới nổi vì đây là những thị trường năng động nhất, có tiềm năng phát triển lâu dài nhất. Kusto đầu tư và hợp tác với những nhà kinh doanh trong thị trường đó, gìn giữ những kỹ năng của địa phương, kết hợp kinh nghiệm quản lý của chúng tôi cùng những phương pháp mà chúng tôi đã phát triển và chia sẻ trên bốn châu lục. Ngày nay, chúng tôi đang hoạt động tại Nga, Kazakhstan, Ukraine, Georgia, Israel, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Điểm đặc biệt của Kusto là mô hình tổ chức quản lý trực tiếp, hiệu quả, thật sự chú trọng vào làm việc tập thể, tin cậy các tài năng, đặc biệt là giới trẻ, những người luôn sẵn sàng học hỏi từ những người đi trước. Tiêu chí của Kusto là làm cho mỗi công ty trong tập đoàn trở thành các công ty ưu việt của quốc gia hay thậm chí là ở tầm quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

Tại sao Kusto lại quyết định đầu tư vào Việt Nam?

Kusto đã hiện diện tại Việt Nam hơn 10 năm qua, thật ra chúng tôi cũng vừa kỷ niệm mốc thời gian thành lập đó. Khi chúng tôi vừa vào thị trường Việt nam, chúng tôi đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng phát triển vượt trội của quốc gia này nhờ vào nguồn lao động dồi dào, nghị lực làm việc của những con người ở đây – những người luôn sẵn sàng học hỏi, và chúng ta có cùng một số điểm chung tích cực trong nền văn hóa có sự ảnh hưởng của thời kỳ Xô viết. Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực và có thể thấy rõ ràng rằng đây thật sự là quốc gia có thể dẫn đầu trong khu vực và có đủ tiềm năng để cạnh tranh với Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới. Ngày nay, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều bạn bè, mối quan hệ tốt đẹp ở đây và thật sự chúng tôi đã phải lòng với bản sắc văn hóa giàu đẹp của đất nước này.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
 • Từ năm 2012 đến ngày 30 tháng 03 năm 2016 : Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec
 • - Tháng 12, 1994 - Tháng 4, 1995: Tư vấn viên - Deloitte & Touche
  - Tháng 5, 1995 - Tháng 9, 1995: Chuyên viên kế toán - Price Waterhouse, LLP.
  - 1995- 2002: Quản lý Khối Kiểm Toán - Arthur Andersen
  - 2002 - 2005: Thành viên Hội Đồng Quản Trị - “Kostanai minerals” JSC
  - 2002- 2005: Giám Đốc Điều Hành - Eurasia FM Consulting Limited
  - 2005 – 2008: Thành viên Hội Đồng Quản Trị - Temir Bank
  - 2005- 2008: Giám Đốc Phòng Đầu Tư – BTA Bank
  - 2008- 2010: Giám Đốc Điều Hành - Eurasia FM Consulting Limited
  - 2010 đến 2011: Giám Đốc Điều Hành- Kusto Management Limited
  - 2011: Giám Đốc - Kusto Real Estate Capital Private Limited
RSS

07:57 - 08/07/2014

[BizINSIDER] Ai đã chi gần 20 triệu USD mua cổ phiếu Gemadept?

Anh Tuấn | Trong 3 phiên giao dịch liên tiếp, ReCollection Pte. Ltd chi khoảng 17 triệu USD để mua vào hơn 11,3 triệu cổ phiếu GMD (Gemadept) và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này.

Xem thêm

BIẾN ĐỘNG TÀI SẢN
HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD)

Sở hữu878.850 cổ phiếu

Giá trị tài sản76,72 tỷ đồng

Biến động giá cổ phiếu

NGƯỜI GIÀU MỚI CẬP NHẬT
Lê Minh Hải

     90,86 tỷ VNĐ | -1,23%

Nguyễn Thị Xuân Lan

     20,36 tỷ VNĐ | -0,13%

Ngô Thị Ngọc Liễu

     398,93 tỷ VNĐ | 0%

Nguyễn Quý Hà

     0,75 tỷ VNĐ | -1,45%

Nguyễn Văn Thông

     0,63 tỷ VNĐ | -1,45%

Đối tác Bizlive

Chat với BizLIVE